THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chay mứt táo

Món bánh bao chay được làm theo cách này vừa xốp mềm lại ngọt thơm vị mứt táo. Đây là món bánh rất thích hợp để ăn lót dạ lúc xế chiều.

1. Nguyên liệu

- 560g bột mì
- 150g mứt táo tàu (hoặc loại mứt bạn thích)
- 6g men nở
- 270g nước
- 16 quả táo tàu

2. Cách làm

- Hòa tan men nở với nước. Cho bột mì vào âu, thêm men nở đã hòa tan và mứt táo vào.
- Nhào bột thành khối bột mịn rồi bọc âu bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ cho bột nở gấp đôi.
- Bột sau khi nở gấp đôi thì nhào qua lại và chia bột thành 16 phần bằng nhau.
Vê viên bột thành thanh tròn dài, vê nhọn một đầu thanh bột.
Dùng tay cuộn bột thành vòng tròn quanh một quả táo tàu rồi miết chặt phần cuối bột lại xuống phía dưới.

- Quét một lớp dầu mỏng lên khay nồi hấp. Cho bánh vào nồi để bánh nghỉ 30 phút sau đó đun sôi ở lửa vừa khoảng 18 phút rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút là bánh chín.
>> Thành phẩm: 
Bạn có thể làm nhiều chiếc bánh trong một lần làm rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Khi nào ăn bạn chỉ cần làm nóng lại bằng lò vi sóng là đã có một chiếc bánh bao nóng hổi rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.