Nhắc đến bánh bao, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến các nhà hàng Trung Hoa, hay thậm chí là Hồng Kông, Nhật Bản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết là món bánh bao nấm cực kỳ hấp dẫn này đến từ Thái Lan đấy. Cùng chiêm ngưỡng những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp này trong bài viết dưới đây.
Ở Thái Lan, bánh bao được gọi là Salapao và được chế biến với công thức đa dạng về phần nhân, vỏ lẫn hình thức bên ngoài nên được người dân yêu thích và bày bán rộng rãi khắp nơi. Bánh bao trở thành món ăn phổ biến vì sự tiện lợi, ngon miệng cũng như giá thành không hề đắt.
Nhân sốt trứng muối ứa ra khi xé bánh
Gần đây ở nhà hàng Golden Dragon ở Thái có món Salapao mới với dáng vẻ đẹp mắt, hấp dẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân trong nước lẫn quốc tế, đặc biệt là giới trẻ vì “đặc tính sống ảo cao” của nó.
Ngoài ra còn có nhân thịt cũng hấp dẫn không kém
Chiếc bánh được người thợ khéo léo, tỉ mỉ chế biến có vẻ ngoài bắt mắt, nhìn hệt như một cây nấm. Đây chính là yếu tố tiên quyết thu hút người dân Thái phải xếp hàng dài để mua được chiếc bánh bao này. Thoạt xem qua, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây thực sự là một cây nấm.
Nhân tôm và rau cải xanh healthy quá nè
Từng đường vân nấm đến hình dạng tổng thể chiếc bánh bao giống hoàn toàn với một cây nấm to ụ. Tưởng tượng cắn vào phát là mềm ngọt tan ngay trong miệng.
Có hình dạng tương đối lạ, nhưng về cơ bản, cách chế biến loại bánh này không khác với bánh bao truyền thống. Vẫn sử dụng phương pháp cách thủy, rồi giữ nóng ở tủ chuyên dụng. Tuy nhiên ai mở chiếc tủ ra thấy đầy những “cây nấm bánh bao” nhỏ xinh như vậy lại không xao xuyến đúng không nào?
Hình dạng chẳng khắc gì một cái nấm khổng lồ
Như những chiếc bánh bao khác, phần ngon nhất của bánh không thể bỏ qua chính là phần nhân bánh. Dùng tay xé nhẹ vỏ bánh bao, phần nhân trứng muối thơm lừng béo béo ngòn ngọt ứa ra. Nghe là phải nuốt nước bọt ừng ực rồi.
Chỉ cần nhìn cảnh xé đôi cây nấm, mật ngọt tuôn ra là muốn cắn thử ngay một phát rồi. Đây cũng chính là lý do mà người người nhà nhà đang săn cho bằng được “cây nấm lava trứng muối” này.
Mỗi cây nấm được bán ở nhà hàng trị giá 35 Baht, tương đương với 25.000 Việt Nam đồng. Mức giá này không quá cao để các bạn trẻ có thể thưởng thức món ăn vừa ngon vừa đẹp này, lại còn được cả chục pô hình sống ảo chất ngất nữa.
1. Nguyên liệu
- 500 g bột cake (bột số 8)
- 100 g đường cát trắng
- 10 g baking soda
- 5 g men
- 100 g sữa tươi
- 150 g nước
- 15 g bột cacao
- 25-30 g nước để pha bột cacao
- 400 g nhân đậu xanh
2. Cách làm
- Đậu xanh ngâm mềm hấp chín xay nhuyễn rồi sên với đường, sên nhân mềm hơn nhân bánh trung thu 8/10 là được.
- Cho bột mì vào âu, đánh nhẹ số 3. Cho tiếp hỗn hợp đường, men, bột baking soda, nước, sữa tươi.
- Tăng tốc số lớn nhào vho đến khi bột dẻo mịn! Bạn có thể nhào bột bằng tay nha! Bột kéo màng mỏng là đã đạt. Đậy màng thực phẩm lại cho bột nghỉ 10 phút.
- Chia bột thành 16 viên (50g). Chia nhân đậu xanh thành 16 viên mỗi viên 25g.
- Cán bột rồi cho nhân vào gói lại.
- Đặt bánh lên giấy nến, hoặc bạn có thể cho vào giấy cupcake vẫn ok.
- Trộn chén chocolate với nước tạo hỗn hợp sệt sệt quét lên mặt bánh.
- Lần lượt quét hết xung quanh bánh bao, độ dày mỏng sẽ cho ra hoa văn và màu sắc khác nhau.
- Cho bánh vào vỉ hấp để nghỉ 1h30 phút - 2h tuỳ vào thời tiết. Nhưng không đậy nắp vì mặt bánh cần được hong khô trong quá trình nở thì mới tạo được vết nứt nha! Sau đó đem hấp tầm 8 - 10 phút là bánh chín. Tắt bếp mở vung nghiêng để tránh nước trên nấp rơi vào bánh.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét