Món bánh bao mềm xốp, nóng hổi có nhân đường ngọt ngào vô cùng hấp dẫn..
1. Nguyên liệu
- 7ml dầu lạc
Nhân đường:
- 15g bột mì; 45g bột đường nâu; 7g hạt vừng rang
Vỏ bánh:
- 300g bột mì; 12g men; 30g đường; 150ml nước
2. Cách làm
Làm vỏ bánh:
- Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và cho đường vào hòa tan. Trộn men với nước. Khuấy đầu và để khoảng 5 phút. Nếu không thích cho đường bạn có thể bỏ qua nó.
- Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có mem từ từ vào bột rồi khuấy đều.
- Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm. Lúc đầu có thể dính một chút. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.
- Khi bột đã nở lên gấp đôi, cho bột ra khỏi bát.
- Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn.
Làm nhân bánh:
- Làm móng chảo rồi cho 15g bột mì vào rang cho đến khi có màu hơi nâu. Lửa để nhỏ trong quá trình này. Trộn phần bột mì đã rang với 45g đường nâu và hạt vừng rang.
- Sau đó, chia bột bánh thành các phần bằng nhau, viên tròn lại rồi ấn dẹt. Dùng thìa xúc một ít nhân bánh lên vỏ.
- Dùng ngón tay trái và ngón trỏ để gấp bánh hình tam giác (như trong hình), rồi miết kín các mép bánh lại.
- Dùng cọ phết dầu ăn vào phần dưới đáy của bánh bao, cho bánh đặt lên xửng hấp rồi cho vào nồi. Hấp bánh trong khoảng 10 phút. Tắt lửa và đợi thêm 5 phút rồi cho bánh bao nhân đường ra.
Thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét