THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân tôm hẹ chiên (Trung Quốc)

Món bánh bao chiên ngon, mềm với nhân tôm kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Phần nhân:
  • 250 lá hẹ rửa sạch
  • 125g tôm, bóc vỏ, băm nhỏ
  • Muối
  • Dầu thực vật
- Vỏ bánh:
  • 1¼ cup (165g) tinh bột mì
  • ¼ cup tinh bột sắn (bột năng)
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 cup nước sôi
  • 1 muỗng cà phê dầu thực vật
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Làm nhân:
Lá hẹ cắt nhỏ thành các đoạn có độ dài khoảng 1,25cm.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt miếng nhỏ.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, xào hẹ, thêm ít muối sao cho vừa ăn đến khi lá hẹ chín. Tắt bếp. Trong một bát trộn, kết hợp lá hẹ, thịt tôm, ½ muỗng cà phê muối với nhau.
- Làm vỏ bánh:
Trộn bột mì, tinh bột sắn, muối, nước sôi, dầu trong một bát cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.
Trong khi bột còn đang ấm, nhào bột để bột mòn nhưng không dính tay. Thêm tinh bột nếu hỗn hợp bột bị nhão. Cắt bột làm 3 phần và lăn bột thành các khối trụ dài khoảng 20cm. Cắt mỗi khối bột này thành 6 phần và đậy lại bằng miếng vải ẩm.
- Nặn bánh:
Dùng cán bột cán mỏng các khối bột nhỏ.
Múc từ 1-2 muỗng nhân cho vào giữa, sau đó gấp các mép bột lại và miết ở trên cùng để nhân được bao kín bên trong bởi vỏ bánh.


- Chiên bánh:
Đun nóng 1-2 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên ngọn lửa vừa rồi cho bánh bao vào chiên. Chiên trong vài phút mỗi bên cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Thêm ½ chén nước vào chảo sau đó đậy nắp chảo lại. Giảm nhiệt và để hơi sôi trong 3 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu hơi trong. Mở vung chảo ra, tăng lửa đến mức trung bình và tiếp tục đun thêm trong vào phút cho đến khi nước bay hơi, bánh có màu nâu nhạt.
- Cho bánh ra và ăn nóng. Chấm thêm nước tương nếu thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.