THẾ GIỚI ẨM THỰC

"Cá nục kho bì lợn" dẻo thơm đậm đà

Trong những ngày này, món cá nục kho là ngon lý tưởng nhất. Món cá thêm béo thơm, đậm đà khi kho cùng với da heo.

1. Nguyên liệu

- 500 g cá nục tươi
- 200 ml nước mía tươi
- 200g da heo
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 trái ớt
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, nước màu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đầu hành lá cắt khúc đập dập, hành tím, tỏi ớt (nếu ăn cay) giã nhuyễn. Lót đầu hành lá xuống đáy nồi tránh cháy nồi.
- Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng mỡ heo rồi cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm. Tiếp đó, cho nước mía và gia vị vào đun sôi thành hỗn hợp nước sốt kho cá đậm đà gia vị theo khẩu vị gia đình.
- Cá nục làm sạch, rửa sạch với nước muối rồi để ráo. cắt đôi cá ra nếu thích. Hoặc bạn có thể để nguyên con.
- Da heo làm sạch rồi luộc sơ qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó để nguội cắt miếng nhỏ vừa gắp.
- Xếp cá vào nồi, cho da heo lên trên rồi cho toàn bộ nước sốt cá vào. Bắt lên bếp kho ở lửa vừa.
- Khi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi cá cho cá ngấm đều nước sốt, sau đó hạ lửa liu riu nhỏ và kho cá trong khoảng 20 phút phần nước cá sẽ hơi rút lại là có thể tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm ớt bột (nếu muốn).
- Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm, đưa cơm lắm đó.
Có thể dùng bánh tráng mỏng cuốn cá, ăn kèm rau sống cũng rất tuyệt.
Xới chén cơm trắng còn nóng hổi, gắp miếng cá nục thơm nồng, béo vị chan thêm ít nước cá nữa mà ăn thì không gì ngon bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.