THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cua rau cần

Canh cua rau cần có vị ngọt thanh của cua, vị tươi mát của rau cần không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- Cua: 300 g
- Cà chua: 2 quả
- Rau cần: 1 bó
- Gia vị

2. Cách làm

- Cua làm sạch, xay nhỏ. Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, rau cần rửa sạch cắt khúc.
- Phi thơm hành khô cho phần gạch cua vào đun cho chín và có mùi thơm là được.
- Cho nước dùng cua lên bếp đun, đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua ra đĩa.
- Cho cà chua vào chín tới cho rau cần, gạch cua vào nếm gia vị rồi tắt bếp ngay.
- Múc canh ra bát cùng với thịt cua và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.