THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

"Bánh bao nhân tôm thịt" đơn giản nhất

Thưởng thức bánh bao vào bữa sáng hay bất kể lúc nào trong ngày cũng đều đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

* Vỏ bánh:
- 250g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê men khô 
- ½ thìa canh đường
- 1 thìa cà phê bột nở
- 130 ml nước ấm
- 1 thìa canh dầu ăn
- 50g đường
- 1 chút muối
* Nhân bánh:
- 200g thịt nạc vai băm nhỏ
- 10g mộc nhĩ khô
- 10g nấm hương
- 100 khoai lang
- 1 nắm nhỏ miến
- Vài tép hành khô
- Hạt nêm, nước mắm, muối, đường

2. Cách làm

- Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.
- Trong âu, trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường với nhau. Sau đó, tạo một hố ở giữa âu bột, sau đó đổ nước đã hòa men ở bên trên cùng dầu ăn vào.
 - Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.
- Sau khi bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô. Ủ bột trong 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
- Thịt băm ướp với  hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát.
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn. Khoai lang bào sợi nhỏ
- Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến, khoai lang sợi vào trộn đều.
- Cho bột ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành 8 phần nhỏ.  Viên tròn các phần vỏ bánh lại rồi dùng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào để nhồi.
- Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
- Làm lần lượt cho đến hết.
- Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút.
- Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.
>> Thành phẩm:
- Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp, nóng hổi, thơm ngon.
- Phần nhân rất đậm đà thơm ngon.
- Nếu thích có thể cho thêm phô mai vào nhân để bánh được ngon hơn hoặc có thể thêm trứng cút nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.