THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá bọc trứng cút kho nước dừa

Món chả cá kho này các bé cực kỳ thích, vì có trứng cút. Chúc cả nhà có thêm ý tưởng làm món ăn cho gia đình nha.

1. Nguyên liệu

- 30 trứng cút luộc
- 500 g chả cá thát lát
- Hành tím, tỏi, ớt
- Nước dừa
- Bột cà ri
- Nước tương
- Dầu ăn
- Đường

2. Cách làm

- Trúng cút luộc bóc vỏ sạch sẽ
- Chả cá mình mua loại làm sẵn có gia vị ở siêu thị, hơi nhạt nhưng không sao vì lát còn rim nước tương, bạn nào thích thêm tiêu thì trộn vào.
- Xoa dầu ăn vào bàn tay (hoặc đeo bao tay nilong rồi xoa dầu ăn), lấy chả cá bọc trứng cút, viên tròn lại để chả cá bao bọc trứng cút. Làm lần lượt cho đến hết.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho nước dừa vào cùng với gia vị muối, đường, bột nêm, tiêu, bột cà ri theo khẩu vị vừa miệng rồi đun sôi thành hỗn hợp nước kho.
- Khi nước sốt sôi lên thì nhẹ nhàng cho từng viên chả cá đã bọc trứng cút vào, kho trên lửa vừa khoảng 10 phút sau đó thì hạ lửa nhỏ liu riu kho cho đến khi nước sốt vừa cạn theo ý muốn là được.
 Bạn nên để nước sốt nhiều để chan cơm hoặc chấm rau củ rất ngon nhé!
Với hình dáng tròn trĩnh dễ thương, kết hợp với trứng cút và chả cá thơm bùi thấm vị trong nước sốt kho hẳn là các bé sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.