THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân cơm nếp táo tàu

Bánh bao nhân cơm nếp táo tàu nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác so với các loại bánh bao truyền thống.

1. Nguyên liệu

- Bột mỳ: 200g
- Táo tàu: 100g
- Gạo nếp: 20g
- Gạo huyết rồng: 100g
- Men nở: 3g
- Đường trắng: 30g
- Một ít câu kỳ tử

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Trộn bột mỳ với men nở.
- Hòa 10g đường vào một bát nước nóng, khuấy đều cho đường tan. Đợi nước đường âm ấm thì đổ vào bột mỳ và men. Sau đó trộn đều tay.
- Viên bột thành một khối tròn chắc, bọc kín ủ bột trong 1 tiếng.
- Ngâm táo tàu, gạo nếp, gạo huyết rồng vào bát nước.
- Đổ gạo nếp và gạo huyết rồng vào nồi cơm điện, đổ sâm sấp nước.
- Táo tàu xắt nhỏ. Khi gạo sôi thì cho vào.
- Gạo và táo tàu nấu chín, cho ra bát, trộn cùng với 20g đường còn lại.
- Bột nở lấy bột ra, chia bột thành những phần nhỏ.
- Viên bột tròn, lấy cán bột dàn phẳng, đặt nhân cơm nếp táo tàu vào giữa.
- Khía tám đường xung quanh nhân cơm nếp táo tàu.
- Gập từng cạnh lại, tạo thành hình hoa. Sau đó túm kín bột lại.
- Nặn tiếp với phần bột còn lại. Nặn bánh xong đặt bánh vào nồi, nghỉ khoảng 20 phút cho bánh nở thêm.
- Câu kỷ tử băm nhỏ, đặt vào giữa bánh tạo thành nhân hoa.
- Đặt bánh vào nồi hấp, khi nước sôi vặn lửa nhỏ hấp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi thêm 2 phút rồi mới lấy bánh ra.
Với nhân cơm nếp, cơm huyết rồng và táo tàu, món bánh bao ngậy ngon hơn các loại bánh bao truyền thống khác. Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể học lỏm cách nặn bánh bao hình hoa như trên. Nếu không có nhiều thời gian, có thể nặn theo cách thông thường cũng được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.