Bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những bé và cả nhà sẽ thích mê.
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 250g
- Men nâu: 2g
- Bột baking soda: 2g
- Sữa tươi: 100ml
- Dầu ăn: 20ml
- Đường: 50g
- 1 chút xíu muối
- Đậu xanh: 300g
2. Cách làm
- Trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều.
- Nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô rồi đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.
- Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.
- Đậu xanh sên xong viên thành những viên tròn.
- Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40g. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh tròn lại.
- Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính.
- Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tống Lê Tâm/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét