THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao gấu trúc nhân đậu

Trung thu năm nay, ngoài những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, mẹ có thể đãi cả nhà mẻ bánh bao gấu trúc xinh xắn. Đây hẳn là món quà ngọt ngào mẹ dành cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Vỏ bánh: 300g bột mì, 1muỗng cà-phê men khô, 40g đường cát, ¼ muỗng cà phê muối, 20g dầu ăn, 170g sữa tươi.
- Nhân bánh: 1 muỗng cà-phê bột đậu đen, 240g bột đậu đỏ

2. Cách làm

- Rây bột mì cho mịn. Cho bột mì, men khô, đường cát, muối, dầu ăn, sữa tươi vào thố trộn đều, nhồi đến khi bột trở nên mịn màng và không dính tay là được. Phủ 1 lớp khăn ẩm lên trên thố, để cho bột nghỉ trong 60 phút.
- Lấy bột bánh bao ra nhồi lại một lúc cho hỗn hợp mịn, dẻo, chia làm 8 phần đều nhau, vê tròn.
- Cán mỏng từng viên bột, sau đó đặt từng viên nhân đậu vào giữa (1 viên nặng 30g).
- Vo tròn bánh bao cho nhân vào bên trong. Đặt bánh bao lên trên miếng giấy để khi hấp bánh không dính nồi.
- Cán mỏng bột đậu đen, cắt thành hình tròn đường kính 3cm, sau đó cắt đôi, dán lên làm mắt và tai gấu trúc. Vê thêm 1 ít bột để làm mũi.
- Đặt bánh bao vào lò hấp 15 phút trên lửa lớn đến khi bánh bao nở mềm, tắt bếp cho bánh trong lò thêm 5 phút, lấy ra để ráo hơi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.