Bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối sẽ là bữa sáng ngon miệng cho cả gia đình bạn!
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
- 320 g bột mì
- 175-190 ml sữa tươi hâm ấm
- 15 ml dầu ăn
- 25 g đường
- 5 g men
- 30 ml sữa bột (Nếu bạn không có sữa bột thì bạn dùng tổng cộng 340 g bột mì)
- Phần nhân:
- 300 đậu đỏ
- 50 g đường
- 4 lòng đỏ trứng muối ngâm với chút dầu hấp 10 phút
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Đậu đỏ ngâm qua đêm, sau đó vo sạch. Cho đậu đỏ vào nồi cùng nước luộc cho đến khi đậu chín nhừ. Chắt bỏ nước thừa, bây giờ bạn cho đường, muối vào xào lửa nhỏ cho đậu khô dẻo là được. Tắt bếp.
- Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho nhân đậu đỏ trứng muối vào, túm mép bột, vo tròn. Cố gắng miết mặt bánh cho láng để khi hấp xong bánh nhìn mướt đẹp.
- Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.
- Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.
Bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hấp sơ lại là được.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét