THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh sandwich

Cá khô rim mặn ngọt với bánh mì giòn

Bữa tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa cá khô rim mặn ngọt thế này thôi cũng khiến bữa cơm nhà bạn ngon miệng rồi!
Món cá khô rim mặn ngọt là một món ăn mặn rất hợp khi ăn với cơm trắng. Thịt cá khá rắn chắc, thấm đều vị mặn ngọt và thêm chút cay cay, kèm với bánh mì chiên giòn là lạ. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết trong nháy mắt.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá nục khô
- Vài lát bánh mì sandwich
- 1 mẩu gừng, 1 gốc hành, 1 củ tỏi
- 1 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ
- 5g đường
- Muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá khô rửa sạch, ngâm với nước cho mềm sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Thấm khô cá.
- Bánh mì thái miếng dạng con chì.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh mì vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
- Sau đó lại đổ cá khô vào chảo dầu chiên cho đến khi cá chín vàng thì vớt ra.
- Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, gốc hành băm nhỏ vào xào thơm.
- Tiếp đó đổ cá vào đảo chung.
- Thêm bánh mì chiên vào cùng chút muối, đường đảo đều nhẹ tay.
- Cuối cùng thêm ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ vào đảo chung cho ngấm gia vị là được.
- Cho cá ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.