Súp tôm bí đao là một món ăn ngọt ngon thanh nhẹ lại rất bổ dưỡng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm kèm với vị thanh mát của bí đao nên rất vừa miệng. Món súp này bạn có thể dùng cho cả ba bữa trong ngày. Đặc biệt nếu bạn đang có ý định giảm cân hay giảm mỡ bụng thì đây quả là một gợi ý hay đấy!
1. Nguyên liệu
- 400g bí đao
- 200g tôm nõn
- 1 quả trứng
- 1 cây hành lá
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 20g gừng thái lát
- 2 muỗng canh nước lọc
- Một ít muối, bột nêm vị gà, bột năng
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Tôm rửa sạch thái hạt lựu. Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái hạt lựu như tôm.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra bát. Trộn đều tôm với lòng trắng trứng.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi thêm bí đao và gừng vào đảo qua. Thêm nước lọc, muối, bột gà vào đun cho đến khi bí đao chín. Khi bí chín thì cho tôm đã trộn lòng trắng trứng vào khuấy đều. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào.
- Đun cho đến khi tôm chín. Hòa một ít bột năng với nước lọc sau đó đổ vào nồi súp tôm khuấy theo một chiều nhất định cho đến khi súp hơi sánh lại thì thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
- Múc súp ra tô và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét