Cá sốt chua ngọt thơm lừng, kèm rau củ tươi mát hấp dẫn, vừa ngon lại vừa cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 3 khúc cá (500g) dùng cá lóc hoặc diêu hồng
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 quả ớt chuông vàng
- 1/2 quả cà chua
- Hành lá
- Tỏi băm
- Tương ớt, tương cà, giấm
2. Cách làm
- Ớt, cà chua, hành tây cắt miếng vuông.
- Sơ chế sạch cá, rồi ướp với ít muối và tiêu khoảng 15-20 phút. Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì lấy ra.
- Pha 3 muỗng tương cà, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng đường và 1/4 muỗng muối. Thêm ít tiêu xay rồi trộn đều.
- Phi thơm tỏi, cho phần rau củ vào xào, tiếp tục cho phần sốt vào, thêm ít gừng băm nếu thích. Sốt sôi lại thì tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa, rưới thêm sốt lên cá. Ăn cùng cơm nóng.
*Lưu ý:
Nếu nhà có trẻ nhỏ và người già thì bạn nên dùng cá phi lê để làm món này sẽ an toàn hơn cho cả nhà khi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét