THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Gà viên hấp sốt nước tương

Thịt gà viên sốt mềm ngọt là món ăn ngon miệng, đặc biệt thích hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon đồng thời lại tốt cho sức khỏe nữa đấy.


1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt ức gà

- 2 thìa bột mì

- 1 miếng đậu phụ

- Một ít cà rốt

- 1 mẩu gừng, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường trắng

- 1 lòng trắng trứng

- Một ít hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước bột năng

(1 thìa canh = 1tbsp)

2. Cách làm

- Thịt ức gà rửa sạch rồi xay nhỏ, thêm chút gừng băm và bột mì cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, chút hạt tiêu, bột nêm, muối, 1 lòng trắng trứng vào...


... Thêm cà rốt thái nhỏ vào trộn chung.


- Đậu phụ thái lát dày vừa phải. 
Chiên đậu phụ cho vàng.


- Xếp đậu lót dưới lòng đĩa.


Viên từng viên thịt gà rồi xếp vào đĩa đậu phụ.
 Đặt đĩa gà viên vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là được.


- Trong lúc hấp gà viên thì làm nước sốt. Cho 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường, 1 thìa bột năng và 100ml nước lọc vào khuấy đều.


Đổ nước sốt vào chảo đun sôi cho sánh lại là được.


- Đổ nước sốt vừa nấu lên trên đĩa thịt gà viên hấp, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.


>>Thành phẩm:


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.