THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi trứng om

Cũng từ những nguyên liệu quen thuộc như trứng và đậu phụ để làm thành món om, nhưng cách chế biến khác nhau lại đem đến vị ngon hoàn toàn khác nhau cho món ăn. Đặc biệt với cách chế biến mới lạ, thêm một chút cầu kỳ của món đậu phụ om trứng trên đây chắc hẳn sẽ là một món ăn khiến cả nhà bạn mê mẩn đấy.


Cơm tối chẳng cần phải nghĩ nhiều, chỉ cần đĩa đậu phụ nhồi trứng om là đã đủ ngon cơm lắm rồi.

1. Nguyên liệu

- 3 miếng đậu phụ chiên sẵn

- 4 quả đậu Hà Lan hoặc đậu cove

- ½ củ cà rốt nhỏ

- 6 quả trứng

- 120ml nước dùng cá cơm hoặc nước lọc

- 45ml nước tương

- 30ml rượu nấu ăn

- 15g đường


2. Cách làm

- Đậu Hà Lan và cà rốt sơ chế sạch sau đó thái sợi.


- Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho đậu phụ chiên vào đun ở lửa nhỏ trong 1 phút.


Sau đó vớt đậu phụ ra rửa với nước lạnh.


- Thấm khô đậu phụ sau đó cắt đôi rồi mở từng miếng đậu ra.



- Đập trứng vào bát sau đó đổ một quả trứng vào miếng đậu...


... Tiếp đó thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.


- Dùng tăm nhọn ghim kín miếng đậu nhồi.


- Đổ nước dùng cá cơm vào, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường vào sau đó thêm đậu phụ nhồi trứng vào nấu trong khoảng 12-13 phút ở lửa vừa là được.


>>Thành phẩm:


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.