THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên

Tôm chiên muối tiêu bằng nồi chiên không dầu

 Nếu như cách chiên tôm quen thuộc là chiên ngập trong dầu, tuy tôm sau chiên khá giòn ngon nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe. Vậy thì, bạn hãy nhờ nồi chiên không dầu để làm món tôm chiên muối tiêu ngon tuyệt vời mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe này nhé.


1. Nguyên liệu

- 300g tôm tươi

- 15ml rượu nấu ăn

- Một chút dầu ăn

- 1 mẩu gừng băm nhỏ

- Vài tép tỏi băm nhỏ.

- Muối tiêu (hoặc muối ớt)


2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân, râu và chủy nhọn trên đầu tôm. Dùng tăm nhọn để rút chỉ đen ở con tôm ra. Cho tôm vào thố, thêm gừng tỏi băm nhỏ và rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm một lúc cho ngấm gia vị.


- Dùng giấy nướng nhôm đặt vào nồi chiên không dầu.


- Xếp đều tôm đã ướp vào. Rắc tỏi gừng lên trên bề mặt.

- Bật nồi chiên không dầu ở 160 độ C, chiên tôm trong khoảng 20 phút sau đó mở ra, quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên tôm. 

Sau đó rắc đều muối tiêu lên trên.


- Chiên tiếp tôm ở 160 độ C trong 20 phút là được. Lấy tôm ra đĩa là xong.


Món tôm chiên muối tiêu được chiên bằng nồi chiên không dầu nên tôm không bị ngấm dầu như chiên trong chảo dầu. Tôm vẫn giòn và ngọt ngon lắm ý. Nếu bạn dùng tôm biển thì giảm lượng muối tiêu đi vì tôm biển có vị mặn sẵn. Còn nếu là tôm đồng thì có thể tăng thêm lượng muối tiêu cho vừa khẩu vị.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.