Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bao phiên bản không tinh bột. Thay vì vã những chiếc bánh bao thông thường, loại bánh bao này có lợi cho sức khỏe và hành trình giảm cân của bạn hơn nhiều!
1. Nguyên liệu
- 150g ức gà
- 1 cái bắp cải
- 100g đậu hũ
- 1 củ hành tây, hành lá, tỏi
- Nước tương, bột gừng, tinh bột bắp
- Dầu mè, hạt tiêu, muối
2. Cách làm
- Cắt bắp cải:
Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Sau đó, ngâm trong nước lạnh 10 phút.
Tiếp theo, trộn đều bắp cải với 1/2 muỗng canh muối, để yên 10 phút. Sau 10 phút, bạn chắt bỏ nước muối, rửa sạch lại rồi vắt ráo nước.
- Trộn nhân thịt:
Cắt hành tây và hành lá dưới dạng hạt lựu.
Cho vào tô 150g ức gà băm nhỏ, 100g đậu hũ, hành tây, hành lá, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh tinh bột bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Dùng tay bóp vụn đậu hũ rồi trộn đều với các nguyên liệu khác cho hòa quyện.
- Bắp cải trộn chung với ít bột mì.
- Tạo hình bánh:
Lấy một ít nhân thịt rồi vo tròn, sau đó lấy bắp cải phủ bên ngoài rồi dùng tay nắn cho dính chặt lại.
- Hấp bánh:
Cho bánh vào lò vi sóng, chọn chế độ hấp trong vòng 7 phút. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đặt bánh vào xửng hấp và hấp bằng nồi. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh bao phiên bản ăn kiêng rồi.
>>Thành phẩm: Bánh bao bắp cải có phần vỏ bắp cải mềm, nhân bên trong bùi bùi, beo béo, cực kỳ thơm ngon và thanh đạm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét