THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu sốt nấm sa tế (đậu hũ Tứ Xuyên)

Đậu hũ nếu nấu, chiên, xào mãi cũng chán, các bạn thử nấu chay kiểu này nghen, ngon lắm đó. Vị cay của sa tế, béo của đậu và mùi thơm của dầu mè kết hợp cùng nấm tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng khiến nồi cơm chẳng mấy chốc sẽ hết bay và cả nhà ai cũng no căng bụng!


Trời lành lạnh có món cay ăn cho ấm lòng ấm bụng. Đậu hũ này Ròm làm theo cách của đậu hũ Tứ Xuyên nha!

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu hũ

- 1 muỗng canh sa tế

- 1 miếng gừng nhỏ gọt vỏ xắt sợi

- 1 hộp nấm tươi loại nào cũng được miễn là nó dai chút

- 1 trái ớt chuông

- 1 khúc boaro (leek)

- 2 muỗng canh dầu hào chay

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)

- Muối, đường, tiêu


2. Cách làm

- Đậu hũ cắt từng miếng vuông nhỏ.

- Nấm và ớt chuông rửa sạch và xay hay cắt nhỏ tùy ý. Ròm xay 1/2 và xắt nhỏ 1/2 vì xay nó mịn tạo độ sệt cho nước sốt. Xay cả nấm lẫn ớt chung.

- Cho dầu vào nồi và cho boaro xắt nhỏ rồi thêm gừng xào thơm lên sau đó cho nấm và ớt phần xay mịn vào xào tiếp.


- Sau đó cho ớt sa tế, dầu hào, dầu mè, nước tương và nước lạnh khoảng 1 chén vào nấu cho sôi lên.


- Cho muối, đường và thêm tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn và thả đậu vào, vặn lửa nhỏ lại.

- Để nó liu riu gần cạn nước thì thêm ớt chuông và nấm phần cắt nhỏ vào.

- Khi nước đặc lại thì rắc ngò hay boaro vào nhưng mình không thích nên để vậy luôn.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.