THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh cuốn

Bánh cuốn Keto (Bánh cuốn rau câu)

Chỉ với khoảng 40 phút vào bếp, chị em sẽ giải tỏa được hết cơn thèm tinh bột đang trào dâng trong lòng!


Bánh cuốn thường là một trong những món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, với hội chị em đang ăn kiêng mà nói, bánh cuốn dù ngon nhưng lại chẳng tốt cho cân nặng bởi nó chứa nhiều tinh bột và dầu mỡ.

Thế nên, muốn ăn phải lăn vào bếp! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh cuốn phiên bản "heo-thì" cho người ăn kiêng. Hương vị không thể giống bánh cuốn thường 100% nhưng cũng đủ để chị em giải tỏa cơn thèm.

1. Nguyên liệu

- 10g bột rau câu dẻo

- 300g thịt heo xay

- 30g nấm mèo

- 3 củ hành tím

- 5 nhánh tỏi

- Chanh, ớt

- Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, giấm

2. Cách làm

- Chuẩn bị phần nhân:

Rửa sạch nấm mèo sau đó thái thành dạng hạt lựu. 3 củ hành tím lột vỏ và băm nhỏ. Cho nấm đã thái vào bát cùng thịt băm, hành băm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm.




Trộn đều và để khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Xào nhân thịt: Băm nhỏ 5 nhánh tỏi và phi thơm. Đến khi tỏi dậy mùi, chị em hãy cho hỗn hợp thịt và nấm mèo đã ướp vào xào chín. 




- Chuẩn bị phần vỏ: Phần vỏ bánh quyết định độ ngon của món ăn, bột rau câu bạn pha theo tỉ lệ ghi trên bao bì: 10 g bột rau câu dẻo với 600ml nước.

Có thể cho thêm 1 lòng trắng trứng hoặc nước cốt dừa cho vỏ bánh thêm béo nhưng sẽ làm màu của bánh ngả đục chứ không được trong. Cho bột nước rau câu vào nồi và nấu sôi trong 1 phút, có thể thêm muối tùy khẩu vị. 


- Đổ bánh:

Chuẩn bị 1 chiếc đĩa phẳng hoặc thớt sạch. Dùng thìa múc rau câu tráng mỏng đều lòng đĩa/thớt và đợi rau câu đông lại.

Nên tráng 1 lớp mỏng, như vậy lớp bánh sẽ dai hơn và ngon hơn khi ăn sẽ không bị ngán.

Sau đó cho phần nhân thịt vào giữa bánh và cuốn tròn lại, rải lên bánh thật nhiều hành phi là đã hoàn thành bánh cuốn keto rồi.



- Chuẩn bị nước chấm:

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước chanh. 

Khuấy tan, có thể cho thêm tỏi, ớt với số lượng tùy thích vào sau cùng để tỏi ớt nổi trên bề mặt. 

- Thưởng thức món bánh cuốn keto:

Món bánh cuốn này có thể ăn cùng giò, chả lụa hoặc dưa góp.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.