THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạnh nhân

Vợ có da đẹp dáng xinh, chồng sở hữu "dàn tinh binh" cực mạnh nhờ loại sữa hạt vừa rẻ, vừa dễ làm (Sữa hạt hạnh nhân - hạt óc chó)

Đôi khi, bạn không cần phải rạch ròi giữa việc yêu bản thân và "yêu" chồng vì chúng tôi ở đây để giúp bạn giương cung 1 lần mà bắn trúng 2 đích luôn!


Có thể bạn chưa biết: Sữa bò là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mụn trên da trở nên nặng và khó chữa hơn! Nếu bạn vốn có một làn da mịn màng, uống quá nhiều sữa bò trong 1 khoảng thời gian dài có thể khiến sự mịn màng ấy biến mất!

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện nghiên cứu Da liễu Hoa Kỳ vào tháng 5/2008 đã khẳng định sự thật này: Những người có xu hướng nổi mụn trứng cá nhiều hơn người bình thường đều có thói quen uống sữa bò hàng ngày. 

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chị em phải vĩnh viễn nói lời tạm biệt với sữa. Vì ngoài sữa bò, chúng ta vẫn còn sữa hạt. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trao cho bạn công thức làm một loại sữa, không chỉ giúp bạn tăng độ mịn màng không tì vết của gương mặt, mà còn hỗ trợ các đấng lang quân sở hữu "dàn tinh binh" hùng hậu và mạnh mẽ.

Bạn không cần phải sở hữu một chiếc máy làm sữa chuyên dụng thì mới có thể tự làm được sữa hạt tại nhà. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy xay sinh tố mà thôi.

1. Nguyên liệu

- 300g hạt hạnh nhân

- 300g hạt óc chó

- 8-10 quả chà là đã tách hạt

2. Cách làm

- Ngâm hạt hạnh nhân và hạt óc chó trong nước lã ít nhất 2 tiếng. Khoảng thời gian ngâm lý tưởng là 8 - 12 tiếng vì thế chúng tôi khuyến khích bạn nên ngâm hạt qua đêm.


- Bóc hết lớp vỏ lụa màu nâu của hạt hạnh nhân.

- Xay hạt:

Cho 300g hạt óc chó và 300g hạt hạnh nhân đã ngâm vào máy xay, thêm 8 - 10 quả chà là và đổ vào 1000ml nước. Hạt chà là được thêm vào để tạo vị ngọt cho sữa, vì thế bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng hạt chà là tùy theo khẩu vị của mình.

Bấm nút xay ở nấc to nhất, xay 2-3 lần cho tới khi hạt được nghiền kỹ tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Tùy vào dung tích của máy xay mà bạn có thể chia thành 2 lần xay.


- Lọc bã sữa:

Sau khi xay sữa xong, bạn đổ hỗn hợp vào túi vải hoặc dụng cụ lọc để lọc bỏ lớp bã hạt.


- Nấu sữa (tùy chọn):

 Sau khi đã lọc, bạn có thể đổ sữa vào nồi và nấu với mức lửa/mức nhiệt nhỏ. Trong quá trình nấu, bạn cần khuấy sữa đều tay và tắt bếp ngay sau khi sữa sôi lăn tăn. 


Sữa hạt hạnh nhân - hạt óc chó có thể uống mà không cần nấu. Tuy nhiên, đối với các chị em đang mang bầu hoặc đang cho con bú, bạn nên nấu sữa trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của mình.

Sữa hạt tự làm nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày, không nên để quá lâu.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.