THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Bánh trôi nhân đậu đỏ, hạt sen

Mọi năm có bánh trôi - bánh chay. Năm nay, tụi mình thử "đổi gió" xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột gạo nếp, 100ml nước
- 200g đậu đỏ, 80g hạt sen
- Gừng
- 100g đường nâu
- 80g đường trắng

2. Cách làm

- Trộn bột gạo nếp với 100ml nước.
- Nhồi bột thật kĩ cho tới khi bột mịn.
- Nặn bột thành từng viên tròn vừa ăn có kích thước bằng nhau.
- Đồ đậu đỏ và hạt sen tới khi chín thì trộn chung với đường rồi tán cho thật nhuyễn.
- Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài.
- Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc chín.
- Cắt gừng thành từng lát mỏng.
- Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm si-rô gừng.
Bánh trôi nhân đậu đỏ này phải ăn với nước gừng mới thấy hết được vị ngon ý!
Nếu không thích ăn với nước gừng thì mình ăn không cũng vẫn ngon tuyệt cú mèo!
Cầu kì hơn một chút thì mình có thể nhuộm màu cho bột nếp để bánh trôi nhân đậu đỏ bắt mắt hơn nha!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.