THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh trôi tẩm dừa

Hôm nay ad xin giới thiệu đến mọi người món bánh thơm ngon và vô cùng dễ làm, vậy mọi người còn chờ gì mà không cùng ad thực hiện món ngon này nào.

1. Nguyên liệu

*Viên bánh xanh:
- 100g bột gạo nếp
- 100ml nước cốt lá dứa 
*Viên bánh vàng:
- 100g bột gạo nếp
- 100g khoai lang ( hấp chín nghiền nhuyễn )
- 80ml nước
- 35g g đường thốt nốt cắt nhỏ
*Hỗn hợp dừa:
- 75g dừa bào
- 75ml nước nóng
- 1g muối 

2. Cách làm

- Trộn dừa bào cùng nước nóng và muối để sang 1 bên đến khi hoàn thành bánh thì phủ lên bánh.
- Trộn đều bột gạo cùng nước cốt lá dứa,...
...nhồi bột đến khi bột dẻo mịn.
- Trộn đều bột cùng khoai lang và nước,...
...nhồi đến khi bột dẻo mịn.
- Vo viên bột cho nhân đường thốt nốt vào giữa.

- Nước sôi, cho bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên thì vớt ra.
- Cho bánh vào đĩa vụn dừa, phủ kín bánh.

 - Bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Lisa's Lemony Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.