THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Bánh trôi vân thủy

Bánh trôi vân thủy là cách tạo hình mới mà bạn có thể thử thay cho bánh trôi thông thường hay loại bánh trôi ngũ sắc quen thuộc.

1. Nguyên liệu

+ 200g bột nếp Thái (sử dụng bột nếp của Thái ngon hơn bột nếp Việt Nam)
+ 50g bột gạo
+ 100g đường thẻ/ viên đường nâu hoặc đường thốt nốt
+ Lá cẩm, lá dứa

2. Cách làm

- Lá cẩm, lá dứa mua về rửa sạch sẽ, để ráo nước.
- Lá dứa xắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay chung với nửa chén nước, sau đó lọc lấy phần nước cốt lá dứa bỏ phần xác.
- Lá cẩm cho vào nồi nấu với xâm xấp nước, đến khi nước sôi và có màu tím đỏ thì tắt bếp lược lấy nước bỏ phần xác lá.
- Bột gạo, bột nếp trộn chung, chia là 3 phần. Một phần khoảng 130g để làm thành phần bột màu trắng. Hai phần còn lại mỗi phần 60g để pha màu xanh và màu tím. 
 Cách nhào bột chung cho cả ba phần bột: cho từ từ nước vào bột, nhào cho đến khi bột mịn hơi ướt là được, nhớ chế nước từ từ tránh làm bột bị nhão.
 Sau đó, để bột nghỉ 10-15 phút.
- Đường thẻ hoặc đường thốt nốt thái viên nhỏ.
- Ngắt 1 nhúm 1 bột trắng và 1 ít bột màu (xanh hoặc tím), vo lại rồi ấn dẹt ra, cho viên đường vào rồi vo tròn. Làm tuần tự cho đến hết bột. Có thể kết hợp bột xanh và tím để tạo ra vân thủy khác nhau.
- Nấu 1 nồi nước sôi và chuẩn bị một thau nước sôi để nguội.
- Khi nước trong nồi sôi, thả bánh vào nồi, đến khi thấy bánh nổi lên trên là bánh chín, dùng vợt vớt ra và cho vào thau nước nguội.
- Sau đó lấy ra đĩa, rắc mè rang vàng và thưởng thức với trà nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo DepOnline)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.