Red bean coconut floating cake
Khác với nhân làm bằng mật hay đường, nhân đậu đỏ thơm mùi dừa, bùi ngậy và mềm hơn rất nhiều. Bánh không chảy nước khi để lâu như cách làm thông thường.
1. Nguyên liệu
- bột nếp: 400 g
- đậu đỏ: 100 g
- đường xay: 3 thìa
- dừa nạo: 50 g
- nước cốt dừa: 1 hộp
2. Cách làm
- Ngâm đậu đỏ với nước trong vòng 8 tiếng rồi rửa sạch, đem hấp chín.
- Nhào bột nếp với 2 thìa nước cốt dừa + nước lọc sao cho bột không bị nhão cũng không quá rắn. Ủ trong 30 phút.
- Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc.
Khi bánh nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và thả ngay vào bát nước lạnh.
Khi bánh nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và thả ngay vào bát nước lạnh.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh ra bát, thêm nước cốt dừa, vừng rang và dừa tươi nạo sợi lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét