THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Bánh trôi nhân đậu đỏ trộn dừa

Red bean coconut floating cake

Khác với nhân làm bằng mật hay đường, nhân đậu đỏ thơm mùi dừa, bùi ngậy và mềm hơn rất nhiều. Bánh không chảy nước khi để lâu như cách làm thông thường.

1. Nguyên liệu

- bột nếp: 400 g
- đậu đỏ: 100 g
- đường xay: 3 thìa
- dừa nạo: 50 g
- nước cốt dừa: 1 hộp

2. Cách làm

- Ngâm đậu đỏ với nước trong vòng 8 tiếng rồi rửa sạch, đem hấp chín.
- Đậu chín thì bạn lấy ra dằm nhuyễn rồi trộn đều với 3 thìa đường xay + 50 gam dừa nạo.
- Nhào bột nếp với 2 thìa nước cốt dừa + nước lọc sao cho bột không bị nhão cũng không quá rắn. Ủ trong 30 phút.
- Cho nhân đậu đỏ vào trong bột, nặn như bánh trôi bình thường.
- Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc. 
Khi bánh nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và thả ngay vào bát nước lạnh.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh ra bát, thêm nước cốt dừa, vừng rang và dừa tươi nạo sợi lên trên rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.