THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún khô chiên sốt chua cay

Bánh đa bún chiên giòn là món ăn mới mẻ cho cả nhà, mùi vị thơm ngon, miếng bún giòn rụm chấm cùng nước sốt chua ngọt, cay cay, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.

1. Nguyên liệu

+ Bánh đa bún (bún khô ,mì gạo) 
+ Nước mắm, đường, tương ớt, chanh (dùng quất sẽ thơm hơn) 
+ Bò khô hoặc ruốc heo

2. Cách làm

- Bẻ ngắn bún khô thành từng đoạn, sau đó rửa qua nước để bụi bẩn trên sợi bún bám vào khi phơi được trôi đi hết. Để ráo nước đến khi sợi bún hơi se lại. 
- Đun dầu sôi nóng già thì hạ nhỏ lửa rồi thả bún vào. Bạn lưu ý đừng thả cả nắm mà hãy rắc từng chút 1 như rắc bột , trải đều thành 1 lớp mỏng đủ để vừa đáy nồi. Vì bún chín rất nhanh nên mọi người cẩn thận kẻo cháy. Vớt bún đã chiên ra đĩa. 
- Đun hỗn hợp mắm, đường, tương ớt  cho nóng và hơi sánh lại 1 chút. Nêm nếm cho vừa miệng . 
- Đổ ra bát và vắt nước cốt quất vào đảo đều cho đủ vị chua cay mặn ngọt. 
- Cuối cùng rắc bò khô hoặc ruốc heo lên trên đĩa bún đã chiên và rưới nước sốt lên ăn ngay thôi!
Lưu ý: Tránh để lâu vì bún sẽ mất dần độ giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.