THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún khô xào thịt

Bún là món ăn sáng thân quen của hầu hết các gia đình Việt. Bún có thể chế biến thành món bún nước hay bún khô cũng đều rất ngon miệng.
Với món bún khô xào thịt đơn giản này là bạn đã có một bữa sáng thật nóng hổi thơm ngon rồi đấy!

1. Nguyên liệu

+ 100g bún khô
+ 100g thịt nạc thái lát mỏng
+ ½ củ cà rốt
+ 100g bắp cải
+ 2 củ hành hương
+ Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu
+ Dầu ăn

2. Cách làm

- Bún khô cắt ngắn bớt, ngâm bún trong nước ấm khoảng 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước.
- Trong lúc ngâm bún bạn rửa bắp cải rồi thái sợi, cà rốt rửa sạch thái sợi, hành hương thái nhỏ.
- Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn vào đảo ở lửa lớn để thịt được chín mềm và không ra nước. Trong lúc xào thịt bạn nêm một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.
- Khi thịt săn mặt thì thêm cà rốt, cải bắp thái nhỏ vào đảo chung khoảng 1 phút.
- Thêm bún khô và 50ml nước vào đảo chung, xào đến khi nước cạn và bún chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
- Trút ra đĩa và thưởng thức. Với bún khô bạn hoàn toàn có thể mua sẵn để gia đình dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.