THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún xào rau củ kiểu Sing

Bún xào rau củ kiểu Sing mềm nhưng không tơi, vẫn giữ được độ dai mềm. Kết hợp với rau củ giòn, ngọt và thịt đậm đà thì ăn không bao giờ ngán. Nhất là món này lạ ở hương vị khi ăn cho chút cay ấm trong miệng vì có bột cà ri nên tăng phần lạ miệng và hấp dẫn. Tất cả hương vị chỉ gói gọn trong một lần thưởng thức!

Chắc mọi người chưa biết, thật ra món bún xào này là một phần văn hoá ẩm thực Hong Kong nhưng lại nổi tiếng ở đất Singapore đấy. Và giờ bạn đã có thể tự làm ngay tại nhà để đổi gió cuối tuần cho cả gia đình rồi.

1. Nguyên liệu

-1 bịch bún gạo khô
-200g tôm
-100g thịt xá xíu
-2 củ cà rốt
-1 củ hành tây
-1 quả ớt chuông
-2 quả trứng gà
-1 muỗng bột cà ri
-Hành lá, tỏi, gia vị

2. Cách làm

- Bún gạo khô ngâm nước lạnh cỡ 15-20’ cho mềm.
- Cắt thịt xá xíu thành sợi dài mỏng.
- Rau củ rửa sạch, cắt sợi dài.
- Trứng gà đánh tan rồi chiên lên, xắt nhỏ vừa ăn.
- Tôm lột vỏ, áp chảo sơ cho săn, nêm gia vị.
- Xào phần thịt trước gồm: Củ hành tây, tỏi, thịt xá xíu, tôm cho chín.
- Sau đó mới cho rau củ còn lại vào xào sơ, để giữ được độ giòn ngọt.
- Bún gạo lấy ra cho ráo bớt nước. Cho vào xào cùng ít nước cho mềm.
- Nêm bột cà ri vào bún gạo và gia vị: muối, tiêu, ít xì dầu, dầu mè.
- Cuối cùng là trút hết phần rau củ và thịt xào chung cho thấm đều.
- Hoàn thành món bún gạo xào Singapore. Trút bún xào ra đĩa và ăn kèm tương cà hoặc ớt tuỳ thích. Ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.