THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún riêu tôm

Buổi sáng mà được thưởng thức món bún riêu rôm vừa ngon lại đảm bảo an toàn thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 200 g
- Thịt băm: 100 g
- Trứng gà: 1 quả
- Giò sống: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá, rau răm
- Rau sống: rau muống chẻ, kinh giới, tía tô
- Bún: 1 kg

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đầu tôm để riêng, cho vào máy xay nhuyễn và  lọc lấy nước tôm.
- Phần thịt tôm băm nhỏ trộn đều với thịt, trứng, ½ thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu để làm chả tôm.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
- Đặt nồi nước tôm lên bếp nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa để tôm đóng gạch. Khi nồi nước tôm sôi thì vớt gạch để riêng.
- Phi thơm cà chua với hành khô băm nhỏ, nêm 1 thìa bột canh đợi cho cà chua mềm thì đổ vào nồi nước dùng tôm đun nhỏ lửa để nồi riêu sôi lăn tăn. Thả từng viên chả mọc vào đun tới khi chả mọc chín nổi lên. Dùng một chiếc muôi thủng để nhúng chả tôm. Nhúng chả tôm tới khi chín thì để ra cạnh bát.
- Cho bún vào bát tô, đặt chả tôm lên bát, xếp mọc ăn kèm lên. Rắc ít hành dăm thái nhỏ rồi chan nước riêu tôm vào bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.