THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún sườn thịt bò

Cùng cả nhà quây quần thưởng thức bún sườn, bò kèm chanh, tương ớt chua chua, cay cay ăn là mê ngay.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn heo
- 200g thịt bò
- 600g bún
- 2 quả cà chua
- 1 quả chanh, nước mắm, mì chính
- 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch chần qua nước sôi rồi chặt sườn thành những miếng vừa phải.
 Sau đó, cho sườn vào nồi với khoảng 1.2 lít nước, nêm 1-2 thìa to nước mắm (vừa miệng) và ninh đến khi sườn mềm.
- Cà chua thái miếng vừa và cho vào nồi nước canh sườn.
- Thịt bò thái miếng mỏng, gừng thái sợ chỉ nhỏ rồi ướp với thịt bò.
- Khi ăn, cho bún vào bát to, chần thịt bò tái, rồi cho các loại hành mùi và sườn lên trên, chan nước lèo sườn nóng hổi.
Thưởng thức với chút chanh và ớt tạo nên hương vị chua cay hấp dẫn.

Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.