THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn dọc mùng (Bún sườn bung) Hà Nội

Bún sườn là giải pháp nhanh gọn cho bữa tối của nhà mình trong những ngày nắng nóng, khi mình không muốn nấu và cũng cảm thấy khó mà ngon  miệng khi ăn cơm.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn
- 500g xương ống hoặc xương hom
- 3 cây dọc mùng
- 3 quả cà chua
- 5 quả sấu
- Mùi tàu, hành hoa
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm...
- Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối bào, kinh giới, xà lách, húng, mùi ta
- Bún tươi

2. Cách làm

- Sườn và xương rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa sạch.
- Đổ nước ngập xương, mở vung đun sôi trong vòng 20 phút thì cho sườn vào đun tiếp đến khi sườn róc thịt. Nêm gia vị vừa miệng. Trong quá trình đun nếu có bọt các bạn nhớ vớt sạch bọt để nước dùng được trong nhé.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ ngoài. Thái vát.
 Bóp với chút muối.
- Cho dọc mùng vào nồi luộc qua cùng chút muối.
- Hành lá, húng láng, mùi tàu thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau, sấu cạo vỏ.
- Cho sấu và cà chua vào nồi nước dùng. Khi sấu mềm thì dầm nát sấu cùng chút nước, chắt nước sấu vào nồi, bỏ vỏ và hạt sấu đi.
- Khi ăn bạn chia bún ra các bát, rắc chút hành, húng láng, mùi tàu lên trên. Trên cùng để sườn, dọc mùng và cà chua, chan nước dùng nóng.
Có thể thêm vào tô bún với mọc, chả hay thịt chân giò luộc...
 Nếu thích ăn cay thì ăn với tương ớt, ớt chưng hay sa tế đều rất ngon.
 Rau sống ăn kèm chấm mắm ớt.
Thỉnh thoảng nếu thích ăn sáng với bún sườn thì mình đun xương từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc đun nóng lại và thêm cà chua cùng sấu là xong, rất nhanh gọn và đủ chất.
Có thể cho dọc mùng vào nồi nước dùng để chần.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.