THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún sườn hầm sấu

Vào hai ngày cuối tuần rảnh rỗi, đôi khi gia đình bạn không muốn ăn cơm truyền thống như những ngày bình thường khác, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng cách làm món bún sườn hầm đơn giản mà ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non, chọn loại sườn dày thịt và không quá nhiều mỡ
- 3 quả cà chua
- 5 hoặc 7 quả sấu
- Hành, mùi tàu thái nhỏ
- ớt, gia vị, hạt nêm
- Rau sống: húng quế

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu, cho hành khô vào phi thơm. Cho sườn vào chảo xào qua với chút gia vị để sườn giữ được vị ngọt và ngấm gia vị.
- Cho sườn vào nồi lớn, cho cà chua, sấu vào cùng rồi đảo đều tới khi cà chua và sấu gần chín.
- Đổ nước vào nồi sườn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút để sườn mềm.
- Xếp bún vào bát, cho sườn, hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào bát rồi chan nước dùng.
Món bún sườn sấu đạt tiêu chuẩn phải có độ ngọt của sườn, đồng thời vẫn phải giữ được vị chua thanh của sấu. Món ăn thích hợp cho những ngày hè oi nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.