Chị họ cho bịch bột nếp bảo làm chè trôi nước nhưng vì muốn mọi người hạn chế đường nên làm bánh ít trần nhân đậu.
1. Nguyên liệu
-400 g bột nếp
-300 g đậu xanh
-50 g nấm mèo
-Muối, củ hành, hành lá, dầu ăn, hành phi
-Nước mắm chay chua ngọt và rau ăn kèm
2. Cách làm
- Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn.
- Nấm ngâm nở, cắt chân rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
- Phi thơm hành củ rồi cho nấm vào xào chín, nêm ít muối rồi cho đậu xanh vào xào cùng.
- Sau đó vo từng viên nhân vừa ăn.
- Cho bột nếp vào trộn cùng 250 ml nước ấm và tí muối. Nhồi đến khi bột mịn đều thì để bột nghĩ 10 phút.
- Ngắt bột rồi dẹt ra lòng bàn tay, cho nhân vào rồi vo tròn đều. Thoa ít dầu ăn rồi đep hấp chín.
- Hành lá cắt nhỏ rồi phi dầu nóng cho vào.
- Nước mắm chay chua ngọt
- Bánh hấp chín thì mở nắp để nguội.
- Khi ăn cho ít hành phi, dầu hành. Chấm nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau sống cắt nhỏ cùng giá trụng.
Lưu ý: Bạn có thể dùng thịt chay thay cho thịt để làm bánh ít trần chay mặn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét