THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh ít trần chay

Chị họ cho bịch bột nếp bảo làm chè trôi nước nhưng vì muốn mọi người hạn chế đường nên làm bánh ít trần nhân đậu.

1. Nguyên liệu

-400 g bột nếp
-300 g đậu xanh
-50 g nấm mèo
-Muối, củ hành, hành lá, dầu ăn, hành phi
-Nước mắm chay chua ngọt và rau ăn kèm

2. Cách làm

- Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn.
- Nấm ngâm nở, cắt chân rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
- Phi thơm hành củ rồi cho nấm vào xào chín, nêm ít muối rồi cho đậu xanh vào xào cùng.
- Sau đó vo từng viên nhân vừa ăn.
- Cho bột nếp vào trộn cùng 250 ml nước ấm và tí muối. Nhồi đến khi bột mịn đều thì để bột nghĩ 10 phút.
- Ngắt bột rồi dẹt ra lòng bàn tay, cho nhân vào rồi vo tròn đều. Thoa ít dầu ăn rồi đep hấp chín.
- Hành lá cắt nhỏ rồi phi dầu nóng cho vào.
- Nước mắm chay chua ngọt
- Bánh hấp chín thì mở nắp để nguội.
- Khi ăn cho ít hành phi, dầu hành. Chấm nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau sống cắt nhỏ cùng giá trụng.
Lưu ý: Bạn có thể dùng thịt chay thay cho thịt để làm bánh ít trần chay mặn

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.