Vị béo của nhân dừa hòa quyện với vị bùi của đậu phộng thật tuyệt vời. Vỏ bánh dẻo, thơm. Nhâm nhi vào bữa xế thật tuyệt.
1. Nguyên liệu
30 cái nhỏ
*Phần vỏ :
-600 g bột nếp
-3 muỗng canh đường
-1 muỗng càfe muối
-Nước sôi
*Phần nhân:
-200 g dừa nạo
-150 g đường
-100 g nước
-50 g đậu phộng rang vàng giã nhuyễn
-1 muỗng canh bột năng
-Lá chuối
2. Cách làm
- Phần vỏ : cho bột nếp, đường, muối vào thau, cho từ từ từng ít một nước sôi vào, dùng muỗng trộn cho nguội bớt rồi dùng tay nhồi bột thành 1 khối dẻo mịn không dính tay. Đậy kín, để bột nghỉ 60 phút cho bột nở
- Phần nhân: Cho nước và đường vào chảo, nấu cho đường tan và hơi sánh lại, cho dừa vào xào 5 phút, tắt bếp, cho đậu phộng và bột năng vào trộn đều. Để nguội rồi vo viên
- Gói bánh : Lá chuối rửa sạch, cắt thành từng hình tròn cỡ cái chén. Vo bột thành từng viên tròn to hơn viên nhân 1 chút. Dàn bột mỏng ra, cho nhân vào giữa, gói lại cho kín và tròn đều. Thoa ít dầu dừa (hoặc dầu ăn) lên lá chuối, đặt bánh lên.
- Bắc nồi hấp lên bếp, chờ nước sôi mạnh, cho bánh vào hấp khoảng 12 đến 15 phút.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét