THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp nhân cá thu Hàn Quốc

Thử làm xem! Đảm bảo là hay ho hơn nhiều so với những loại bánh mặn thường ngày nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g bột bánh dẻo
- 2 thìa nước lọc
- 2 thìa nước ép nghệ
- Muối
- Cá thu hộp

2. Cách làm

- Trộn ½ lượng bột với nước, nửa còn lại trộn với nước ép bột nghệ và nhớ nhào thật kĩ.
- Đem bột dàn mỏng trên xửng rồi hấp trong khoảng 20'. Sau đó, nặn thành từng viên tròn.
- Dàn mỏng bột và dùng khuôn hình vuông cắt thành miếng nhỏ nhé!
- Đặt 2 miếng bột khác màu lên nhau.
- Cắt phần bột thừa thành những vòng tròn trang trí như trong hình.
- Trộn cá thu với một ít muối rồi cho vào vỏ bánh. 
- Quét một chút nước vào 4 đỉnh vỏ bánh, túm lại rồi đặt phần trang trí lên trên.
Vỏ như bánh dẻo nhưng lại là nhân cá thu.
Thưởng thức ngay xem hương vị thế nào nha!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.