1. Nguyên liệu
+ 200g bao tử cá ba sa
+ 200g thịt ba chỉ
+ 3 nhánh hành lá
+ ớt
+ dầu điều, nước màu, nước dừa, hạt tiêu
2. Cách làm
- Làm sạch bao tử cá ba sa bằng cách rửa sạch với giấm và muối.
- Hành lá rửa sạch và cắt khúc
- Ớt tươi đập dập
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi sắt từng miếng vừa ăn.
- Bật bếp, bắc nồi đất lên rồi cho 1 muỗng canh dầu điều vào, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào.
- Cho đầu hành lá và ớt vào xào thơm rồi cho hạt tiêu vào xào. Tiếp đó cho bao tử cá ba sa vào và xào cho săn.
Xào bao tử cá ba sa trước khi đổ nước dừa vào kho thì khi chín bao tử cá giòn, ngon hơn .
- Cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa canh nước tương, 2/3 thìa cà phê nước màu, sau đó từ từ cho nước dừa tươi vào xâm xấp nồi và đun lửa nhỏ để thịt heo và bao tử chín và thấm đều gia vị.
Kho cho tới khi nước sánh sệt lại thì tắt bếp, rồi rắc hành lá lên trên là xong.
- Bày ra đĩa, rắc chút tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét