THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử cá basa xào bông hẹ

Bông hẹ là loại rau thanh nhiệt, kết hợp với vị giòn giòn dai dai của bao tử cá ăn lạ miệng và rất ngon. Các bạn yên tâm, không còn mùi cá trong món này đâu nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g bông hẹ
- 300g bao tử cá basa
- Gừng, tỏi, hành tím
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu
- Giấm, rượu trắng

2. Cách làm

- Bao tử cá basa cho muối, dấm chà xát nhiều lần cho thật sạch, rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.
- Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ.
- Bông hẹ rửa sạch cắt khúc 5 cm để ráo.
- Ướp bao tử cá với 1m tỏi băm, 1m hành băm, 1m gừng băm, 1m bột nêm, ½ m tiêu, 1 chút rượu trắng để 15 phút cho ngấm.
- Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi vàng, cho bao tử cá vào xào đến khi khô nước trút ra tô để qua một bên.
- Cho thêm dầu vào chảo cho bông hẹ vào xào, xào nhanh tay vì bông hẹ rất mau chín, cho ½ m bột nêm, 1M dầu hào trộn đều.
Cuối cùng trút bao tử cá vào trộn đều.
- Cho ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.