THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá viên khoai tây chiên xù

Đặc điểm của loại bánh này là cực kì đơn giản và rất dễ ăn các bạn ạ!

1. Nguyên liệu

- 1 hộp cá ngừ
- 2 củ khoai tây (luộc chín, nghiền nát)
- Rau thìa là, hành, mùi (ngò)
- 1 quả trứng (đánh tan)
- Bột cà mì (hoặc bột chiên xù)

2. Cách làm

- Nghiền nhỏ cá. Nếu cá có xương thì các bạn nhớ bỏ xương ra.
- Trộn cá với khoai tây nghiền, rau thìa là, hành, mùi băm nhỏ. Nêm nếm thêm một chút muối và hạt tiêu nữa cho vừa.
- Viên cá thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Nếu cảm thấy khó viên quá thì các bạn nên để hỗn hợp cá đã trộn vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi hãy lấy ra viên thì sẽ dễ dàng hơn.
- Nhúng viên cá vào trứng rùi vớt ra và lăn qua bột cà mì.
- Để chảo dầu thật nóng rồi thả cá vào chiên vàng.
Món này có thể chấm với mayonnaise hoặc tương ớt
Bên ngoài giòn tan. Bên trong thì thơm bùi và ngầy ngậy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.