THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử cá basa xào dưa cải chua

Vị giòn sần sật của bao tử cá ba sa quyện cùng vị chua chua của dưa cải với chút thơm nồng của gừng, rau răm, hành tăm thực sự hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Bao tử cá ba sa: 250g
- Dưa cải chua: 500g
- Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng
- Hành lá, rau răm
- Muối, tiêu, bột nêm
- Chanh

2. Cách làm

- Bao tử cá ba sa mua về lộn ngược phần bên trong ra rửa sạch bằng nước lạnh có pha chút muối lẫn nước cốt chanh tươi để khử mùi tanh và làm cho bao tử được trắng.
Lưu ý, nếu rửa bằng giấm chua cũng được nhưng không nên ngâm quá lâu, bao tử cá khi chế biến sẽ không còn độ giòn, mất ngon. Vớt bao tử cá ra rổ, để ráo.
- Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.
- Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều.
- Tắt bếp, cho ra đĩa thêm chút hạt tiêu và thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng.
*Lưu ý:
- Có thể rửa bao tử cá với rượu cho hết tanh.
- Có thể chần bao tử qua cho săn lại , sau đó ướp với gia vị.
- Có thể thêm ít cọng rau cần vào xào với bao tử cá.
- Dưa cải chua nên bỏ phần là, chỉ xào bằng phần cọng lá sẽ giòn và ngon hơn.
- Ban cũng có thể ăn kèm bao tử cá xào với mỳ cũng rất phù hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.