THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử cá basa nhồi thịt chiên giòn

Vị ngọt, giòn của bột, của bao tử cá ba sa, vị béo thơm của thịt, cay chua mặn của gừng, của rau răm, chanh, tiêu muối… là những đặc trưng riêng của món ngon này, khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- Bao tử cá basa: 100g
- Thịt sấn vai: 200g
- Mộc nhĩ: 2 tai 
- Nấm hương: 5 cái
- Bột chiên giòn (hoặc bột mì pha ít bột gạo)
- Chanh, gừng, hành khô
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt sấn vai rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau cùng một ít hạt nêm, gia vị và hạt tiêu.
- Vắt một quả chanh, cùng một ít muối vào bao tử cá basa. Bóp đều rồi sả lại với nước để làm sạch bao tử cá.
- Bao tử cá basa để ráo nước, ướp cùng một ít gừng băm và hạt nêm.
- Nhồi thịt vào trong lòng của bao tử cá basa, dùng đũa nhét kín nhân.
- Bột chiên pha với nước cho sền sệt. Lăn từng cái bao tử cá qua bột.
- Làm nóng già dầu ăn trong chảo, thả bao tử cá basa vào chiên ngập dầu. Để lửa ở mức nhỏ cho nhân thịt nhồi bên trong bao tử cá được chín đều.
- Chiên bao tử cá ba sa nhồi thịt cho tới khi vàng cũng là lúc bao tử chín giòn, vớt ra liền nếu chậm sẽ bị cháy khét. Vớt ra để ráo dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức. Chấm muối tiêu chanh, kèm rau răm và gừng thái chỉ.
*Lưu ý:
-Bạn có thể lăn bao tử cá qua bột chiên giòn khô mà không cần pha bột với nước.
-Nếu thích chiên xù thì nhúng bao tử qua trứng và bột chiên xù.
-Có thể chấm với tương ớt hay nước tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.