THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử cá basa xào rau răm

Bao tử cá basa được bán rất nhiều trong các siêu thị và là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chiên, xào, nướng… Các món ăn được chế biến từ bao tử cá basa có vị giòn giòn đặc trưng hấp dẫn.  Với cách chế biến món bao tử cá basa xào cay này, các bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn giòn của bao tử, vị cay cay của ớt, vị thơm của hành tây mà còn cảm nhận được hương vị quyến rũ lạ miệng từ món ăn, sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

- 400g bao tử cá basa
- Hành tây, ớt sừng, tỏi
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: dầu hào, tiêu

2. Cách làm

- Bao tử cá basa mua về chà với muối cho sạch nhớt, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, ngâm bao tử cá với 1 chút giấm trong 15 phút để bao tử cá được trắng, hết mùi tanh.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt thái lát mỏng.
- Rau răm, hành lá xắt nhỏ.
- Cho nước vào nồi, đun sôi, thả bao tử cá vào chần sơ.
Vớt ra, xả ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.
Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay trên lửa lớn. 
Cho tiếp hành tây, ớt vào đảo cùng. 
Nêm nếm gia vị, dầu hào cho vừa miệng. Xào đến khi cạn nước.
- Cho rau răm, hành lá vào chảo bao tử cá, đảo đều. 
- Tắt bếp, lấy bao tử cá basa xào cay ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng khi còn nóng.
Các bạn có thể dùng món ăn này như là một món ăn chơi lai rai hay dùng với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.