Những chiếc bánh nếp hấp nóng hổi thơm phức ăn cùng chút muối lạc trong những ngày trời mưa thật tuyệt biết bao.
1. Nguyên liệu
-500g gạo nếp
-400g bột nếp
-40g bột tẻ
-150g đậu xanh
-100g thịt ba chỉ
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, ngâm ít nhất 5 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo, rắc thêm vài hạt muối.
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 4-5 tiếng cho nở mềm. Sau đó đãi sạch vỏ, để ráo...
...Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín...
...Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín...
...Sau khi hấp chín đổ ra cho nguội, rồi dùng chày nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn...
- Cho bột nếp và bột tẻ vào tô, từ từ đổ nước ấm vào rồi nhào thật kỹ khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ chừng 15 phút.
- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ.
Với khối lượng bột trên sẽ làm được 8 chiếc bánh vì thế bạn cắt thịt thành 8 miếng nhé.
Với khối lượng bột trên sẽ làm được 8 chiếc bánh vì thế bạn cắt thịt thành 8 miếng nhé.
- Khi bột đã đạt, chia thành 8 phần, dàn bột mỏng, đặt nhân đỗ ở giữa sau đó gói kín lại, vo tròn...
- Sau khi nặn hết phần bột, phần gạo còn thừa rắc 1 nửa xuống đáy nồi hấp, xếp bánh nếp lên trên sau đó rắc nốt phần gạo nếp lên. Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút là bánh chín.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét