Món nộm với vị ngọt thơm của hến, quyện với giòn giòn của hoa chuối và lạc, vừng rang thơm được nhiều người yêu thích. Bạn hãy trổ tài thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 cái hoa chuối (250g)
- 200g thịt hến
- 1 củ cà rốt
- Rau răm
- Hành lá, hành khô
- Chanh, giấm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
- Rau răm
- Hành lá, hành khô
- Chanh, giấm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
- Lạc, vừng rang
Bạn có thể thêm bì thái sợi hay thịt ba chỉ vào món nộm.
2. Cách làm
- Hoa chuối tách bỏ bớt phần cứng, già, rửa sạch, thái mỏng hoa chuối. Ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có vắt vào nửa quả chanh để hoa chuối không bị thâm đen và loại bỏ bớt vị chát.
- Thịt hến rửa sạch, để ráo, bạn có thể mua hến bán sẵn hoặc có thể mua hến nguyên con về luộc, tách lấy thịt hến.
- Rau răm, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một ít giấm, để khoảng 15 phút sau đó vắt ráo nước.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt hến vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Cho rau răm, hành lá vào, đảo đều tắt bếp.
- Hòa tan ba thìa nhỏ đường với ba thìa nhỏ nước mắm, sau đó thêm vào một ít giấm, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt quả.
- Vớt hoa chuối ra rổ cho ráo nước, trộn lẫn hoa chuối, cà rốt và bát nước mắm vào âu sạch, để khoảng 15 phút cho thấm.
- Khi dùng bạn gắp hỗn hợp hoa chuối ra đĩa, bên trên thêm thịt hến đã xào lên bề mặt, rắc một ít lạc giã thô, vừng rang thơm lên.
Nếu nhạt bạn có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt ăn với bánh đa hoặc làm món nộm ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét