THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm tép hoa chuối

Nộm tép hoa chuối dân dã mà ngon.

1. Nguyên liệu

- Hoa chuối: 300-400 g
- Giá đỗ: 200 g
- Tép tươi: 150 g
- Rau thơm: rau húng, rau ngổ, mùi tàu
- Tỏi, ớt tươi
- Vừng rang
- Bột canh, đường, mì chính, chanh (giấm)

2. Cách làm

- Hoa chuối thái mỏng-nhỏ, ngâm vào nước có pha chút giấm (hoặc chanh) khoảng 15 phút. Sau đó vớt hoa chuối ra rửa sạch, để ráo, vắt bớt nước.
- Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, để ráo.
 Thái nhỏ rau thơm.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Nhặt bỏ rễ nếu có thời gian.
- Tép rang chín.
- Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ:  2 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 thìa nước cốt chanh cùng ớt cay thái lát và tỏi băm nhỏ.
Sau đó đổ nước trộn vào âu trộn đều với hoa chuối, giá đỗ.
Cho tép vào trộn.
Thêm rau thơm vào và trộn đều một lần nữa.
- Xúc nộm tép trộn hoa chuối ra đĩa và thưởng thức kèm bánh phồng tôm, chấm với mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.