THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Dầu ớt

Chili Oil

Dầu ớt là gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn để tăng thêm hương vị. Đặc biệt dầu ớt khi dùng để ăn cùng các món bún hay phở cũng rất ngon lắm đấy. Vì thế bạn hãy làm ngay một hũ dầu ớt để dùng dần nhé.

1. Nguyên liệu

- 70g ớt khô
- 600g dầu ăn
- 20g hạt tiêu
- 15g vừng trắng

2. Cách làm

- Ớt khô cắt làm 3 khúc.
- Cho ớt vào máy xay xay nhỏ (bạn không xay nhỏ quá). Đổ ớt xay ra âu inox hoặc nồi inox sạch.
- Tiếp đó bạn cho hạt tiêu vào máy xay xay nhỏ.
- Đổ vừng và hạt tiêu xay vào chung với ớt.
- Đổ dầu ăn vào nồi khô, sạch đun nhỏ lửa cho sôi.
- Khi dầu còn đang sôi thì đổ ngay vào âu ớt xay (thao tác này bạn cẩn thận khỏi bị bỏng hoặc hơi cay vào mặt). Chờ nguội.

- Cho dầu ớt vào hũ thủy tinh có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh. Dùng dần đến 6 tháng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.