Pork Floss
Cũng là làm ruốc từ thịt heo nhưng người Đài Loan có cách làm độc đáo và thơm ngon không kém gì người Việt. Gia vị nêm rất ít nên món ruốc thịt này có vị vừa ăn không quá mặn, dù ăn nhiều cũng không bị gắt cổ. Chủ yếu tập trung vào vị ngọt có sẵn của thịt và cách khử mùi cho món thịt có độ thơm đặc biệt. Ruốc có thể ăn cùng cơm trắng, xôi nóng hoặc làm bánh mì chà bông đều rất ngon đấy!1. Nguyên liệu
- 300g thịt nạc heo
- Hành lá, gừng
- 1 thìa canh rượu gạo
- 2 hoa hồi
- 6 nụ đinh hương
- 2 thìa canh nước tương
- 2-3 thìa canh đường
- Mè trắng rang
2. Cách làm
- Cho thịt heo luộc chín với hành lá, gừng cắt lát, hoa hồi, đinh hương và rượu gạo cho thơm. Khi sôi nhớ hớt bọt trên mặt.
- Vớt thịt ra tô nước lạnh cho nguội rồi để ráo.
Nước luộc thịt có thể lược qua dùng để nấu các món canh, súp.
- Cho thịt vào bao giã nát.
- Cho thịt ra chảo, rang trên chảo nóng. Nêm gia vị nước tương và đường vào, đảo đều cho thịt thấm và lên màu.
Lưu ý: bạn có thể nêm mặn hay ngọt hơn tuỳ vào khẩu vị.
- Khi thịt khô khoảng 70% thì cho vào máy xay cho sợi thịt tơi nhỏ ra. Cho lại vào chảo, rang thêm cho khô nữa. Cuối cùng cho hạt mè vào và đảo đều, bắc xuống.
- Để ruốc nguội hẳn rồi cho vào lọ đậy kín để nơi khô thoáng.
3. Video hướng dẫn
V1.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét