THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa quả

Salad trái cây - Ambrosia

Ambrosia (fruit salad)

Ambrosia là một biến thể dựa trên món salad truyền thống. Nó là một món salad ngọt bao gồm nhiều loại hoa quả cắt nhỏ trộn lại với nhau.  Hầu hết các công thức đều có dứa tươi, quýt, kẹo marshmallow và dừa. Ngoài ra còn có thêm các thành phần khác: quả cherry, chuối, dâu tây, nho bóc vỏ hoặc hạt hồ đào pecan. Ăn kèm với topping là kem whipping cream (hoặc whipped cream), kem chua sour cream, kem phô mai cream cheese, bánh pudding, sữa chua yayourt hay phô mai tươi cottage cheese. Món salad này phải được làm lạnh vài giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh trước khi ăn. Mặc dù cái tên "Ambrosia" mang ý nghĩa "thức ăn của các vị thần Hy Lạp", nhưng nó lại lại món salad của Mỹ xuất hiện từ cuối thế kỷ 19.

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- 1/2 cup kem heavy cream
- 1 muỗng canh đường bột
- 1/2 cup (115g) kem chua sour cream
- 3 cup (170g) kẹo marshmallows loại nhỏ (mini-marshmallows)
- 1 cup quýt để nguyên múi (3-4 quả)
- 1 cup dứa tươi, thái miếng nhỏ
- 1 cup dừa nạo sợi
- 1 cup hạt hồ đào (hoặc hạt óc chó, hạt điều) rang/sấy 
- 1/2 cup quả anh đào ngâm rượu maraschino cherry

1.2. Cách làm

- Dùng cây đánh trứng, đanh kem heavy cream với đường cho đến khi bông cứng, có đỉnh. Sau đó cho kem chua sour cream vào trộn nhẹ nhàng cho thật đều.
- Cho kẹo marshmallow, quýt, dứa, dừa, hạt hồ đào và cherry vào trộn đều với kem. Sau đó bọc kín lại và để tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi ăn.

- Xúc salad ra cốc/ly/bát và thưởng thức ngay cho mát.

(Nguồn all roads lead to the kitchen)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 1 lon (20z) dứa thái nhỏ, để ráo
- 1 lon (11oz) quýt, để ráo
- 2 cup nho xanh không hạt
- 2 cup nho đen/đỏ không hạt
- 1 cup dừa sợi
- 1 túi (8oz) cream cheese Philadelphia, để mềm
- 8oz sour cream
- 2 muỗng cafe vani
- 1/3 cup đường
- 3-4 muỗng canh hạt hồ đào, thái vụn
- 1-3 muỗng canh đường nâu
Quả dâu tây/cherry để trang trí, nếu muốn

2.2. Cách làm

- Khuấy đều Cream cheese, sour cream, vani và đường cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Cho dứa, quýt, nho và dừa sợi vào trộn đều.
- Rắc hạt hồ đào, đường nâu và dừa lên mặt
- Cho vào tủ lạnh vài giờ và thưởng thức.


(Nguồn can't stay out of the kitchen)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 3

3.1. Nguyên liệu

- 3/4 cup kem Heavy Whipping Cream
- 2 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất Vanilla
- 3/4 cup sữa chua Hy Lạp
- 1.5 cup quýt múi
- 1.5 cup dứa tươi, thái hạt lựu (khoảng 1/2 quả dứa)
- 1.5 cup vụn dừa
- 1 cup cherry tươi, bỏ hạt hoặc cherry ngâm rượu
- 1 cup hạt hồ đào, đập vụn
- 3 cup Marshmallows loại nhỏ

3.2. Cách làm

- Đánh kem Whipping, mật ong và vanilla cho đến khi được hỗn hợp kem đặc.
Tiếp tục cho sữa chua vào khuấy nhẹ đều.
- Trộn kem với cam, dứa, cherry, dừa, hạt hồ đào và marshmallows cho thật đều.
- Cho vào bát/ly, rắc thêm hạt hố đào, cho vào tủ lạnh 4 giờ cho mát lạnh và thưởng thức.

(Nguồn Serena Bakes Simply from Scratch)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------





------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.