Cắn miếng miếng giòn rụm bên ngoài, bên trong là nhân thịt mềm ngọt cùng trứng và nấm hương thơm lừng, chấm vào bát nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 300g miến gạo
- 150g thịt nạc xay
- 5 tai nấm hương
- 2 quả trứng
- Hành lá
- Nước màu điều
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Miến gạo ngâm nước ấm 10 phút cho nở mềm.
- Miến sau khi ngâm mềm, vớt ra cho ráo nước, cắt khúc dài khoảng 5cm. Ướp vào miến 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu điều, trộn thật đều.
Bước này sẽ giúp khi chiên miến có màu vàng đẹp mắt.
- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi thái nhỏ.
- Cho hỗn hợp thịt nạc xay, nấm hương, hành hoa, trứng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, ½ thìa cà phê tiêu vào âu, trộn đều.
- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, láng đều để dầu phủ kín chảo. Khi dầu nóng rải một lớp miến mỏng kín mặt chảo...
...Tiếp theo, bạn rải đều một lớp nhân thịt lên trên lớp miến...
...Sau đó, rải lớp miến thứ 2 phủ kín nhân thịt.
- Khi mặt miến thứ nhất đã vàng giòn, bạn lật mặt miến thứ hai để chiên vàng.
- Khi hai mặt miến vàng đều, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.
- Thưởng thức khi còn nóng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét