THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu gà nấu mẻ

Nước lẩu ngòn ngọt xen lẫn vị chua nhẹ và thơm của mẻ thật lôi cuốn. Không mất quá nhiều thời gian chế biến, món lẩu này sẽ khiến cả nhà ngon miệng.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 1 con gà 1,2kg
- Hành, tỏi, sả, ớt băm
- Hành lá, mùi tàu
- 200g mẻ
- 1,5 lít nước dùng gà
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
- Rau ăn lẩu: rau muống, hoa chuối, nấm kim châm, ...
- Bún tươi: 500g

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Gà làm sạch, chặt từng khúc vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn (mỗi loại 1 muỗng cà-phê) và 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà-phê hạt nêm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm.
- Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.
- Các loại rau: rau muống, bông kim châm lặt sạch, rửa sạch, để ráo. Rau muống cắt từng khúc. Bắp chuối rửa sạch, để ráo.

2.2. Nấu nước dùng lẩu

- Mẻ cho ra bát, thêm nước vào gần đầy bát rồi miết nhuyễn, sau đó lọc qua rây lấy khoảng 1 bát con nước mẻ.
- Để có nước dùng gà ngon, nên chọn đầu gà để hầm (0,5 kg đầu gà). Ninh nước hầm khoảng 30 phút sẽ có nước dùng ngọt, ngon.
- Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành sả băm vào phi thơm.
Sau đó đổ nước dùng gà và nước mẻ vào nấu sôi. Nhớ vớt mỡ cho nước dùng được trong. 
Thêm cà chua và nêm nếm lại cho vừa miệng.

2.3. Trình bày và thưởng thức

- Đổ nồi nước dùng vào nồi lẩu, rắc hành ngò, hành tỏi phi cho thơm và chút sa tế.
- Đặt nồi lẩu lên bàn, bày thịt gà và rau, bún xung quanh.
- Khi ăn, đun nước lẩu trên bếp, cho thịt gà, các loại rau vào, dùng nóng với bún tươi, nước mắm ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.